Review Trang web học IELTS của Australia Network

Trang web học IELTS của Australia Network đã từng được VIC giới thiệu cho các bạn như một nguồn tài liệu bổ ích và hiệu quả dành cho các bạn chuẩn bị thi IELTS. Hôm nay, bạn Hằng Moon đã chia sẻ với VIC bài viết, trong đó bạn ấy đã review kĩ hơn về trang web này cũng như đưa ra các cách để mem khai thác trang web sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Việc học tiếng anh và đặc biệt là đương đầu với kì thi IELTS thực ra không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Rất nhiều bạn là thành viên của VIC có xuất phát điểm tiếng anh rất thấp nhưng sau khi luyện tập, các bạn ấy đã đạt điểm IELTS cao. Rất nhiều bạn trong số đó đã quay trở lại tâm sự, chia sẻ với VIC con đường để bạn ấy đạt được mục tiêu của mình chính là luôn nghiên cứu thật kĩ những bài chia sẻ của các cao thủ VIC-ers cũng như những tài liệu được chia sẻ trên cả fan page và website của VIC. “Không nản chí, không ngừng luyện tập, với phương châm “Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ”” chính là bí quyết dẫn đến thành công của các cao thủ đấy.

Mọi việc đều do chúng ta quyết định. Vì vậy, dù nhiều khi mệt mỏi và chán nản, các bạn hãy cố gắng vẫn giữ vững tinh thần học tập nha. Ngày mai mình sẽ post audio 2 – Chia sẻ kinh nghiệm làm bài Reading của chị Thanh Xù. Jr. Cả nhà cùng chờ đón nhé.

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng nghiên cứu thật kĩ bài chia sẻ dưới đây của ban Hằng Moon nha. Mình đảm bảo là rất hữu ích đấy.

Chúc cả nhà mình học tốt.

P/S: Các bạn hãy chia sẻ bài học bổ ích này cho các bạn khác cũng học và chọn mục “Get Notifications” tại phần “Like” của page để liên tục update các bài học/bài chia sẻ bổ ích của Hội nhé.

[Hồng Ngọc]

_______________________________

 

Review Trang web học IELTS của Australia Network: Study English – IELTS Preparation

Link http://australianetwork.com/studyenglish

Đây là website của Australia Network hợp tác cùng với UTS: Insearch, tập hợp các video clips ngắn, khoảng 10 phút/clip để giúp các bạn xây dựng từ vựng, ngữ pháp, phát âm và đặc biệt là các chiến thuật để làm bài thi IELTS.

– What is it?

Chương trình gồm 3 series, mỗi series là 26 episodes về các topic khác nhau.
2 series đầu tập trung vào cả từ vựng, ngữ pháp và đưa vào dần những vấn đề cơ bản các bạn sẽ gặp khi luyện tập cho kì thi IELTS, ví dụ: phân biệt opinions & facts, how to connect ideas, paragraph structure… cho đến hướng dẫn cơ bản để làm các dạng bài writing (describing a process), speaking (part 1, 3)…
Series 3 tập trung hoàn toàn vào xây dựng các kĩ năng và chiến thuật để làm 4 phần của bài thi, trong đó các episodes về Speaking và Writing rất hữu ích vì dựa trên 4 tiêu chí chấm điểm và cách fulfill từng tiêu chí một.

– Strengths?

Chương trình học rất rõ ràng, độ khó vừa phải, phù hợp với các bạn ở trình độ từ intermediate trở lên mà các bạn advanced cũng có thể tìm thấy gì đó hay ho cho mình. Các bạn có thể học lần lượt theo từng episode, từng series hay nhảy vào ngay phần mà mình quan tâm. Các video độ dài vừa phải, không bị chán. Presenter nói dễ nghe, ngoài ra các bạn còn được luyện tập nghe nhiều accent khác nhau trong từng clip. Có transcript, study notes (tóm tắt lại lý thuyết – rất hay) và activities (bài luyện tập cho chủ điểm của clip).
Học hết cả 3 series này là các bạn đã từng bước trang bị cho mình những kĩ năng cơ bản cho đến chiến thuật làm bài thi, chắc chắn sẽ giúp nâng điểm overall lên, và quan trọng hơn hết là nó free hoàn toàn

– Weaknesses?

Những bạn không kiên nhẫn chắc sẽ khó mà luyện công được hết 26 x 3 = 78 episodes. Nhưng ngược lại, đương nhiên, mưa dầm thấm lâu, bỏ ra 30ph/ngày thôi là sau ~2.5 tháng bạn đã có level khác hẳn  Should you give it a try?

Ngoài ra, có thể ko phù hợp lắm với các bạn đang cần ôn thi gấp. Nếu sắp thi IELTS trong vòng 1 tháng tới, bạn nên xem Series 3 với các hướng dẫn rất sát cho bài thi.

– How to use?

Như đã nói ở trên, học HÀNG NGÀY là tốt nhất. Buổi sáng “súc miệng” 1 episode, xem lại transcript những phần mình chưa nghe rõ, đọc study notes + TAKE NOTES VÀO VỞ HỌC CỦA MÌNH. Làm activity. Ghi lại và học từ mới. Tối xem lại episode đó và vở ghi của mình 1 lần. Xong.

Trước khi bắt tay vào học nên xem Guide của từng Series trong phần ABOUT để nắm được nội dung chính của từng bài học. Tự có chiến lược ôn lại những phần mình đã học sau 3 – 5 episodes.

Thế thôi nhỉ  have a nice day everyone and feel free to share this with your friends!

By Hằng Mun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *