Sách luyện đủ 4 kỹ năng IELTS

IELTS for academic purposes – a Short Intensive Course (Student’s Book)

9780071269513Cuốn này phù hợp nhất đối với những người mới bắt đầu (đặc biệt những người yếu writing – kỹ năng khó nhất, theo ý kiến của mình).

Có 8 units từ siêu dễ đến khá khó. Những ‘units’ đầu thì dễ thật nhưng đừng đánh giá thấp chúng bởi vì chúng cũng cung cấp một số từ vựng khá hay.

Đặc biệt, sách này có phần ‘placement test’ lúc đầu để các bạn tự đánh giá trình độ của mình. Phần ‘phụ lục’ thì đặc biệt hữu ích cho ‘writing’ với nhiều cấu trúc ngữ pháp và cách sử dụng các động từ. Ngoài ra, trong bộ sách còn có một phần riêng cho ‘vocabulary’. Hồi đó, mình không học cuốn này vì lúc đó mình gần sắp thi rồi nhưng mình đọc qua thì thấy cuốn này khá hữu ích, đặc biệt cho ‘newbies’.

Insight into IELTS, Insight into IELTS extra và New insight into IELTS

Một bộ sách khá nổi tiếng dành cho những ‘beginners’ (5.0 – 6.0).

Đây là một bộ sách khá tiện lợi vì có thể luyện 4 kỹ năng cùng lúc. Các cuốn sách có nội dung tương tự nhau, chỉ khác là cuốn ra đời sau thì có nhiều từ vựng hay hơn và nhiều lời khuyên hơn cuốn trước. Tuy nhiên, phần lớn các kiến thức và lời khuyên (tips) không được chuyên sâu. Có thể dùng để đọc qua và học hỏi ‘Listening’ và ‘Reading’, 2 kỹ năng còn lại học trong những cuốn này là chưa đủ.

Đó là toàn bộ sách ‘4 kỹ năng’ mà mình đã đọc. Bài viết sau sẽ giới thiệu những quyển dùng riêng cho từng kỹ năng.

Bạn nào mới bắt đầu ôn cũng nên xem lại bài viết giới thiệu sách “Ngữ Pháp” và “Từ vựng” của Thanh: http://ieltsvietnam.net/sach-tu-vung-va-ngu-phap-cho-ky-thi-ielts/

By Vũ Chí Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *