Đón sinh nhật ý nghĩa như các VICers (Hanoi)

Chiều chủ nhật, ngày 15/4/2012, các sĩ tử của gia đình VIC đã có một bữa tiệc sinh nhật mừng VIC tròn 2 năm tuổi vui vẻ, đầy ý nghĩa.

Từ 14h, phòng học của trung tâm Anh ngữ TEACH, số 33 Trần Thái Tông đã bắt đầu náo nhiệt bởi sự xuất hiện của hơn 40 thành viên VIC, tất cả đều hào hứng với những bí mật mà BTC sẽ dành tặng trong bữa tiệc sinh nhật này. Tại bàn lễ tân, mỗi thành viên đều được nhận một phần quà từ nhà tài trợ cùng sản phẩm “cây nhà lá vườn” của VIC là Tuyển tập Notes toàn diện hỗ trợ cho việc học ôn IELTS.

Mở đầu chương trình, admin Minh Hoa đã có một bài thuyết trình ngắn gọn nhưng cụ thể và đầy đủ thông tin về sự ra đời và phát triển của VIC. Chặng đường 2 năm được tái hiện lại cho các thành viên thấy được sự nỗ lực của chính mình, trong việc học tiếng Anh và xây dựng một cộng đồng học tiếng Anh lớn mạnh, tính đến nay đã có hơn 14000 thành viên, và con số này đang không ngừng tăng hàng giờ.

Phần 2 diễn ra khá lí thú, với phần giao lưu với khách mời Mr. X – thầy Paul John Hughes, IELTS examiner đến từ IDP. Các thành viên VIC đã liên tục nêu ra những thắc mắc phổ biến nhất của các sĩ tử đang trong giai đoạn “mài dùi kinh sử”: Brainstorming in writing and speaking, Fluency, Intonation, Organizing ideas, Redundant languages… Mr. X đã giải đáp rất tận tình dựa trên kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của mình và đưa ra những nhận định về những yếu tố mà các sĩ tử nhà ta cần tập trung hơn. Bên cạnh đó, thầy cũng không khỏi bất ngờ khi nhận được câu hỏi “How can I find foreign friends in Hanoi. Where do they live?” 🙂 

Tiếp tục chương trình với thầy giáo đến từ IDP, các thành viên đã được tham gia một trò chơi thú vị, nóng không kém thời tiết ngoài trời. Trò chơi dành cho 4 đội, với các câu hỏi liên quan đến các kĩ năng và kiến thức tiếng Anh: grammar, vocabulary, pronunciation và đặc biệt là secret question – những câu hỏi thú vị mà không ai ngờ tới, như “What year was Paul born?”. Tất cả các thành viên đều cố gắng hết mình để giành từng điểm cho đội mình. Và kết quả: đội 4 giành chiến thắng với số điểm cao nhất và mỗi thành viên đều nhận được một phần quà ý nghĩa.

 Không khí lại tiếp tục được hâm nóng khi chuyển qua trò chơi tiếp theo: vẽ tranh và kể chuyện. Những cái đầu sáng tạo và hài hước đã cho ra đời những câu chuyện cực thú vị, và nổi bật nhất là câu chuyện của đội 4, sáng tác dựa trên truyện cổ tích Việt Nam Sọ Dừa, có một cái kết độc đáo: Sọ Dừa được trở thành người sau khi cố gắng học IELTS và đạt 9.0. Câu chuyện này hẳn sẽ tiếp thêm động lực cho các sĩ tử nhà ta để giành điểm cao trong kì thi này.

Kết thúc một buổi offline vui vẻ và bổ ích, các thành viên cùng cắt bánh sinh nhật và thưởng thức bữa tiệc chính thức kỉ niệm VIC tròn 2 năm.

By Đào Nguyễn

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *